Chính sách vận chuyển

Những điều khoản dưới đây được quy định nhằm đảm bảo trách nhiệm và quyền lợi giữa Shiphangtumy.vn và khách hàng.

Khách hàng trước khi sử dụng dịch vụ của Shiphangtumy.vn nên đọc rõ những điều khoản được quy định trong chính sách để tránh những vấn đề phát sinh ngoài ý muốn. Khi đã chấp nhận sử dụng dịch vụ tại Shiphangtumy.vn, chúng tôi hiểu rằng quý khách đã đồng ý với chính sách này.

1. Trách nhiệm của Shiphangtumy.vn

– Đảm bảo thời gian cam kết khi vận chuyển hàng hóa từ Mỹ về địa chỉ khách hàng yêu cầu tại Việt Nam.

– Kiểm tra tính hợp pháp của bưu gửi nhưng vẫn đảm bảo tính bảo mật, an toàn và toàn vẹn hàng hóa.

– Shiphangtumy.vn từ chối vận chuyển hàng cấm lưu thông, hàng dễ cháy nổ, gây nguy hiểm và các loại bưu gửi trái quy định của pháp luật Việt Nam.

– Trong quá trình vận chuyển, nếu có trường hợp bất thường xảy ra thuộc trách nhiệm của Shiphangtumy.vn như mất mát, hư hỏng hoặc hao hụt khối lượng so với vận đơn, Shiphangtumy.vn sẽ thực hiện bồi thường theo quy định. – Giải quyết thắc mắc khiếu nại của bưu phẩm không quá 30 ngày kể từ ngày nhận thông tin khiếu nại.

2. Trách nhiệm của khách hàng

– Khai báo đầy đủ và chính xác thông tin cá nhân như họ tên, địa chỉ, email, số điện thoại, số CMND/hộ chiếu…

– Thanh toán đầy đủ các loại phí mà Shiphangtumy.vn yêu cầu bao gồm cước vận chuyển từ Mỹ về Việt Nam và phụ thu theo tỷ giá bán ra của ngân hàng Vietcombank tại thời điểm thanh toán.

– Chỉ gửi vận chuyển những mặt hàng hợp pháp theo quy định. Không gửi vận chuyển các vật chất gây nổ, vũ khí, chất gây nghiện, ấn phẩm đồi trụy, vật chất gây ô nhiễm môi trường, vật chất có nguồn gốc phi pháp và các loại bưu gửi trái quy định của pháp luật Việt Nam.

– Trong trường hợp hàng hóa khi nhận có tình trạng mất mát, hư hỏng hoặc hao hụt, khách hàng phải gửi thư khiếu nại đến Shiphangtumy.vn chậm nhất là 3 ngày kể từ ngày lô hàng được giao. Nếu quá thời hạn trên khiếu nại của khách hàng không có giá trị.

Chính sách thanh toán

Khi sử dụng dịch vụ ship hàng của Shiphangtumy.vn, khách hàng có thể thanh toán qua 2 hình thức sau:

1. Thanh toán chuyển khoản sau khi có email thông báo công nợ

Ngay khi hàng hóa được vận chuyển từ Mỹ về kho của Shiphangtumy.vn tại Việt Nam, hệ thống thông báo công nợ của Shiphangtumy.vn sẽ gửi email đến cho khách hàng.

Nhận được email thông báo, khách hàng cần thanh toán toàn bộ tiền phí để các nhân viên giao hàng đến địa chỉ yêu cầu trong thời gian sớm nhất có thể. Để hoàn tất giao dịch, khách hàng cần thanh toán qua tài khoản:

CÔNG TY CỔ PHẦN HỢP NHẤT QUỐC TẾ

Số TK: 0451000361518

Tại Ngân hàng Vietcombank

Chi nhánh Thành Công

2. Hình thức thanh toán kí quỹ

Đây là hình thức thanh toán mà khách hàng sẽ đặt cọc một khoản tiền tại Shiphangtumy.vn và mức phí của lô hàng sẽ được trừ dần trong quỹ khi hàng về. Với hình thức này, hàng hóa ngay sau khi về kho của Shiphangtumy.vn tại Việt Nam sẽ được tự động trừ phí và chuyển phát nhanh chóng đến địa chỉ khách hàng yêu cầu trong thời gian sớm nhất.

Quy định cồng kềnh

  1. Thế nào là hàng hóa cồng kềnh, quá khổ

Hàng hóa cồng kềnh là một tính từ dùng để để mô tả trạng thái dư thừa, quá khổ của hàng hóa. Trong lĩnh vực giao thông vận tải, hàng hóa cồng kềnh được hiểu là hàng có trọng lượng thấp nhưng chiếm quá nhiều diện tích về bề rộng, bề ngang và bề cao khiến việc vận chuyển trở nên khó khăn hơn.

  1. Quy định tính hàng hóa cồng kềnh

Theo quy định vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không, trọng lượng để tính cước vận chuyển hàng hóa được đo theo 2 cách.

– Cân nặng thực tế của hàng hóa: Đưa cả thùng hàng lên cân để tính cân nặng thực tế của thùng hàng (kg)

– Cân nặng quy đổi cồng kềnh (cân nặng quy đổi theo thể tích): Đo thể tích của thùng hàng [chiều dài x chiều rộng x chiều cao] (cm) / 5000 = cân nặng quy đổi (kg)

So sánh hai cân nặng trên, chỉ số nào cao hơn sẽ được lấy làm số trọng lượng để tính trọng lượng hàng hóa vận chuyển.

Với ưu thế cạnh tranh cũng như mong muốn hỗ trợ khách hàng tối đa nhất, Shiphangtumy.vn áp dụng quy định tính cồng kềnh như sau: Chiều dài x chiều rộng x chiều cao (cm) / 6000 = cân nặng quy đổi (kg)

Trong đó:

– TTT < 180% TLT: TLTC = TLT

– TTT >=180% TLT: TLTC = (TTT + TLT) / 2

Ghi chú: TTT (trọng lượng tính theo thể tích), TLT (trọng lượng cân thực tế), TLTC (trọng lượng chốt tính cước với khách hàng).

Phương thức giao hàng

  1. Phạm vi giao hàng:

Shiphangtumy.vn cam kết giao hàng theo yêu cầu của khách hàng trên toàn quốc. Riêng các địa chỉ nhận hàng tại khu vực nội thành Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh sẽ được miễn phí giao hàng.

  1. Thời gian giao hàng:

Sau khi khách hàng thanh toán 100% tổng số tiền hàng, bộ phận giao hàng của Shiphangtumy.vn sẽ tiến hành phát hàng đến địa chỉ theo yêu cầu của quý khách.

Thời gian giao hàng sẽ được căn cứ dựa vào thời gian thanh toán của quý khách.

STT

Thời gian thanh toán

Thời gian giao hàng

1

Trước 9 giờ sáng

Giao hàng trong buổi sáng cùng ngày

2

Sau 9 – 14 giờ chiều

Giao hàng trong ngày

3

Sau 14 giờ chiều

Giao hàng sáng ngày hôm sau

 

Lưu ý: Đối với địa chỉ nhận hàng tại các tỉnh, Shiphangtumy.vn sẽ giao hàng sau từ 1-2 ngày sau khi khách hàng thanh toán.

     

 

 

Chính sách đền bù

Để đảm bảo quyền lợi của khách hàng khi sử dụng dịch vụ vận chuyển, HNC cam kết xử lý khiếu nại và giải quyết đền bù cho khách hàng như sau:

Mức đền bù cho khách hàng gửi hàng qua dịch vụ Ecom từ các nước về Việt Nam khi bị thất lạc, vỡ hỏng hàng hóa sẽ là 20 USD/ kg hoặc theo thực tế số tiền giá trị hàng hóa nếu nhỏ hơn 20 USD/ kg và giá trị mỗi lần đền bù sẽ không vượt quá 100 USD/ 1 vận đơn căn cứ vào Công ước Vacsava đối với việc vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không. Số tiền đền bù sẽ được cấn trừ vào cước vận chuyển tiếp theo, trừ trường hợp đặc biệt có thể áp dụng hình thức khác.

– Đối với mức đền bù 100% giá trị hàng hóa: Khách hàng cần làm thủ tục khai báo, lập danh sách hàng hóa theo giá trị thực tế trên hóa đơn mua hàng và đồng ý mua bảo hiểm là 2% trên trị giá đơn hàng. Sau khi khách hàng đồng ý thanh toán chi phí bảo hiểm này, Công ty Cổ phần Hợp Nhất Quốc tế sẽ thay mặt khách hàng mua bảo hiểm và chi trả đầy đủ số tiền 100% giá trị hàng hóa khi sự cố thất lạc, vỡ hỏng hàng hóa xảy ra.

– Khi yêu cầu đền bù, khách hàng phải làm công văn khiếu nại bằng văn bản và có đầy đủ chứng cứ về việc mất hàng, vỡ, hỏng trong thời gian 7 ngày từ khi nhận hàng tại Việt Nam hoặc 30 ngày kể từ khi hàng được giao cho HNC bên nước ngoài.

– HNC sẽ có trách nhiệm giải quyết khiếu nại và trả lời cho khách hàng trong vòng 7 ngày và bồi thường bằng hình thức cấn trừ hoặc chuyển khoản cho khách hàng trong thời gian 30 ngày.

Quy định đền bù giá trị hàng hóa này có hiệu lực từ ngày 1/4/2017. Các quy định trước đây trái với quy định trước đây không còn hiệu lực.